Phân tích cổ phiếu nổi bật ngày 01/02/2024 từ Vietstock: BCG, BVH, HSG, HDB, MWG, NLG, OCB, STB, VJC và VIC

Các cổ phiếu này được lựa chọn dựa trên các yếu tố như tín hiệu phân tích kỹ thuật, thanh khoản, và mức độ quan tâm từ phía nhà đầu tư. Phân tích sau đây có thể giúp bạn tham khảo cho cả ngắn hạn và dài hạn.

BCG – CTCP Bamboo Capital

Trong phiên giao dịch ngày 31/01/2024, giá cổ phiếu BCG đã có những biến động mạnh và tiếp tục xuất hiện cây nến có thân nhỏ. Khối lượng giao dịch tăng và vượt mức trung bình 20 ngày, cho thấy sự sôi động từ phía nhà đầu tư. Giá cổ phiếu đang tiếp cận vùng đáy cũ vào tháng 10/2023 (khoảng 7,000-8,000), nên có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ trong thời gian tới.

BVH – Tập đoàn Bảo Việt

Giá cổ phiếu BVH đã có những biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày 31/01/2024 và xuất hiện mẫu hình Black Marubozu. Khối lượng giao dịch vẫn ở dưới mức trung bình 20 ngày. Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán mạnh từ cuối tuần trước, nên rủi ro khá lớn. Tuy nhiên, giá cổ phiếu BVH đang nhận được sự hỗ trợ từ các đường MA trung và dài hạn, nên xu hướng không quá bi quan.

HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Mẫu hình nến gần giống Doji đã xuất hiện trong phiên giao dịch ngày 31/01/2024, cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân. Vùng 22,500-24,000 (tương đương đỉnh cũ tháng 09/2023) là kháng cự rất mạnh. Dự kiến giá HSG sẽ tiếp tục có những biến động mạnh ở vùng này trong thời gian tới.

HDB – Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

Hiện tại, HDB đang thử thách đỉnh cũ vào tháng 02/2022 (khoảng 21,000-22,500) và xuất hiện High Wave Candle, nên có thể sẽ có những nhịp giằng co trong thời gian tới. Giá cổ phiếu liên tục tạo ra những đỉnh mới và đáy mới cao hơn, cho thấy xu hướng tăng đã hình thành. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đang nằm dưới mức trung bình 20 ngày, cho thấy rủi ro khá cao.

MWG – CTCP Đầu tư Thế giới Di động

Giá cổ phiếu MWG đã xuất hiện mẫu hình nến gần giống Dark Cloud Cover, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá bi quan trong ngắn hạn. Đáy cũ vào tháng 11/2022 (khoảng 34,500-38,500) đã hỗ trợ tốt cho giá trong đợt giảm vừa qua, nên có thể sẽ tiếp tục được tin cậy nếu đà giảm quay trở lại.

NLG – CTCP Đầu tư Nam Long

Trong phiên giao dịch ngày 31/01/2024, cây nến đỏ dài đã xuất hiện, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá bi quan. Chỉ báo MACD sắp cho tín hiệu bán mạnh, nên rủi ro khá lớn. Tuy nhiên, nhóm MA dài hạn đã trụ vững từ cuối tháng 11/2023, nên có thể sẽ hỗ trợ đáng tin cậy cho giá NLG trong thời gian tới.

OCB – Ngân hàng TMCP Phương Đông

Phiên giao dịch ngày 31/01/2024 đã chứng kiến mẫu hình nến Black Marubozu, cho thấy tình hình khá bi quan. Khối lượng giao dịch đang ở dưới mức trung bình 20 ngày, cho thấy nhà đầu tư đang hạn chế giao dịch trong ngắn hạn. Phân kỳ giá xuống của MACD cho thấy OCB có thể sẽ có điều chỉnh trong thời gian tới.

STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Mẫu hình nến Bearish Engulfing đã xuất hiện trong phiên giao dịch ngày 31/01/2024, cho thấy tình hình khá bi quan. Giá chuẩn bị test lại nhóm MA trung và dài hạn, và kết quả test này sẽ quyết định xu hướng của STB trong thời gian tới. Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator cho tín hiệu bán đồng loạt, nên rủi ro giảm sâu khá lớn.

VJC – CTCP Hàng không Vietjet

Giá cổ phiếu VJC đang giằng co mạnh và test đường Middle của Bollinger Bands trong ngắn hạn. Đường SMA 100 ngày đã hỗ trợ hiệu quả khi giá đến gần ngưỡng này thì quay đầu tăng trở lại hoặc thu hẹp đà giảm. Khối lượng giao dịch luôn duy trì dưới mức trung bình 20 ngày trong 4 tuần qua, cho thấy nhà đầu tư đang khá thận trọng.

VIC – Tập đoàn VINGROUP – CTCP

Khối ngoại vẫn còn bán ròng mạnh, nên quá trình giằng co và rung lắc sẽ còn tiếp diễn. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng và vượt mức trung bình 20 ngày, nên tình hình không quá rủi ro. Chỉ báo Stochastic Oscillator sắp cho tín hiệu mua trong vùng quá bán (overbought), nên đà tăng có thể quay trở lại. Giá đang test đáy cũ tháng 10/2022 (khoảng 38,500-42,500), và vùng này sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh cho VIC trong thời gian tới.