“Gã khổng lồ” cà phê nổi tiếng Starbucks Corporation (NASDAQ: SBUX) là một trong những cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hàng đầu với tốc độ tăng trưởng cổ tức hàng năm 12,5% trong 5 năm qua.

Tuy nhiên chất lượng cổ tức của công ty thường bị bỏ qua. Chuỗi quán cà phê lớn nhất thế giới bắt đầu trả cổ tức vào năm 2010. Kể từ đó, Starbucks đã tăng cổ tức hàng năm và các khoản tăng cũng khá lớn.

Chiến thần cà phê’ Starbucks thuộc cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hàng đầu trong 5 năm qua

Hội đồng quản trị Starbucks đã thông qua mức cổ tức hàng quý là 0,53 USD cho mỗi cổ phiếu phổ thông đang lưu hành. Cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt vào ngày 25/8/2023. Điều này thể hiện cổ tức 2,12 USD trên cơ sở hàng năm và tỷ suất 2,06%. Ngày giao dịch không hưởng quyền của đợt trả cổ tức này là 10/8/2023. Tỷ lệ xuất chi của Starbucks hiện là 68,83%.

Chốt phiên giao dịch ngày 25/7/2023, cổ phiếu của “ông lớn” cà phê giao dịch ở mức 102,92 USD. Trong 52 tuần qua, cổ phiếu này có mức thấp nhất 80,00 USD và mức cao nhất 115,48 USD.

Tại thời điểm viết bài, với mức vốn hóa thị trường là 117,99 tỷ USD và tỷ lệ P/E là 33,36, Starbucks thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào tiềm năng thu nhập của công ty trong tương lai.

Chiến thần cà phê’ Starbucks thuộc cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hàng đầu trong 5 năm qua

Thông tin thương vụ chia cổ tức Starbucks

Giá cổ phiếu: 102.78 USD (cập nhật 25/07/2023)

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 5,14 USD

Giá trị cổ tức: 0.53 USD/ cổ phiếu

Mức sinh lời tối thiểu: 11.04%

Ngày chia cổ tức: 10/8/2023

Thông tin thương vụ chia cổ tức Starbucks

*Bài toán lợi nhuận cổ tức:

Mua 1.000 cổ phiếu (5.14 USD /cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 530 USD cổ tức.

Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay lợi nhuận của 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 530 USD tiền chia cổ tức vào ngày 10/08/2023.

Triển vọng đầu tư Starbucks trong tương lai

Triển vọng đầu tư Starbucks trong tương lai

Cổ phiếu của Starbucks hiện có giá hấp dẫn khi chỉ giao dịch khoảng 3,5 lần doanh thu hàng năm, giảm từ mức cao nhất trong đại dịch (gấp gần 5 lần doanh thu). Xét trong bối cảnh rộng hơn, các nhà đầu tư đang trả mức giá cao gấp 9 lần doanh thu cho cổ phiếu McDonald’s. Trong khi đó, Dutch Bros tăng trưởng chậm hơn được định giá gấp khoảng 2 lần doanh thu.

Xét đến lịch sử hoạt động thành công lâu dài của Starbucks, cùng với một thương hiệu tiêu dùng mạnh mẽ và triển vọng tăng trưởng vững chắc, mua cổ phiếu SBUX ngay hôm nay có vẻ là một động thái khôn ngoan dành cho các nhà đầu tư dài hạn.

Có thể các xu hướng hoạt động của Starbucks sẽ không ổn định trong vài quý tới, nhưng triển vọng dài hạn rất sáng sủa khi công ty đang tận dụng lợi thế ngày càng làm hài lòng khách hàng của mình. Cộng thêm tỷ suất lợi nhuận ngày một tăng của chuỗi, chắc chắn Starbucks là mã cần thêm vào danh sách theo dõi của bạn ngay hôm nay.

Nên đầu tư cổ phiếu Starbucks tại đâu?

Nếu bạn chưa biết bắt đầu đầu tư từ đâu thì có thể bạn cần đến sự hỗ trợ tư vấn từ CH Markets đấy!

Nên đầu tư cổ phiếu Starbucks tại đâu?

Sàn CH Markets ra đời vào năm 2021, được thành lập theo số đăng ký 1119 LLC đăng ký theo dạng Công ty trách nhiệm hữu hạn. CH Markets chịu sự quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (Financial Services Authority – FSA) của St Vincent và Grenadines.

Dựa vào giấy phép đăng ký thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia đầu tư lâu dài tại đây. Đánh giá chung, CH Markets có khả năng khớp lệnh vượt trội và chi phí thấp trên thị trường chứng khoán hiện nay. 

Bên cạnh đó, sàn giao dịch CH Markets cho biết họ sử dụng công nghệ ECN- một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Được xem là một bước tiến mới của sàn trong việc hỗ trợ khách hàng khớp lệnh một cách nhanh chóng.

Mục tiêu phát triển của Sàn CH Markets là trở thành đơn vị môi giới tốt nhất trong ngành môi giới toàn cầu, thông qua việc cung cấp các giải pháp đầu tư chuyên nghiệp nhất, có năng lực kỹ thuật, được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư tại CH Markets với giá trị lớn.

Nên đầu tư cổ phiếu Starbucks tại đâu?

—————–

Website CH Markets: https://chmarkets.com/

Hotline: 1900277225

Tiktok: @chmarkets_vietnam

Facebook: CH Markets Vietnam

Instagram: chmarkets_vietnam

#CHMarkets #CHMarketsVietnam #Starbucks