Hội đồng quản trị của British American Tobacco p.l.c. (LON:BATS) đã thông báo rằng họ sẽ trả cổ tức 57.72 GBP vào ngày 13/07, một khoản thanh toán tăng so với mức cổ tức tương đương của năm ngoái. Điều này sẽ đưa tỷ suất cổ tức lên mức hấp dẫn 9,0%, mang lại một sự thúc đẩy tốt cho lợi nhuận của cổ đông. Cùng Zeno Markets tìm hiểu thêm về thương vụ tiềm năng này nhé!

I. Giới thiệu tổng quan về British American Tobacco  và thương vụ chia cổ tức ngày 13/07

  • Giới thiệu về công ty British American Tobacco

British American Tobacco (BAT) là công ty đa quốc gia của Anh chuyên sản xuất và bán thuốc lá điếu, thuốc lá sợi và các sản phẩm chứa nicotin khác. Công ty được thành lập vào năm 1902, có trụ sở chính tại London, Anh. Tính đến năm 2019, British American Tobacco là một trong những công ty thuốc lá lớn nhất thế giới dựa trên doanh thu thuần. BAT có hoạt động tại khoảng 180 quốc gia và các nhãn hiệu thuốc lá bao gồm Dunhill, Kent, Lucky Strike,Pall Mall và Rothmans. Các thương hiệu của công ty cũng bao gồm: Vype, Vuse và Glo.

Cổ phiếu British American Tobacco Sự lựa chọn thông minh cho nhà đầu tư

BATS đã tăng trưởng với tốc độ mạnh mẽ trong những năm qua. Tổng doanh thu đã tăng từ mức 24 tỷ đô la 10 năm trước lên mức hiện tại là 33 tỷ đô la. CFO (tiền mặt từ hoạt động) đã tăng từ khoảng 7 tỷ đô la 10 năm trước lên mức hiện tại là ~ 13 tỷ đô la.

Khả năng sinh lời của BATS đã thực sự cải thiện đáng kể qua các năm, duy trì ROCE trung bình ~44% trong nửa đầu thập kỷ qua. Trong 5 năm gần đây, ROCE trung bình của BATS có mức trung bình 91,7%, ngang bằng với Apple.

  • Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 13/07/2023

– Tên công ty: British American Tobacco PLC (BATS)

– Giá cổ phiếu: 2738.00 GBP (cập nhật ngày 20.06.2023)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 136.9 GBP

– Giá trị cổ tức: 57.72 GBP        

– Mức sinh lời tối thiểu: 42.16%

– Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 12.07.2023

– Ngày thanh toán: 18/08/2023                      

————

Lợi nhuận từ cổ tức: 

Khi bạn mua 1.000 cổ phiếu (giá 136.9 GBP/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 57720 GBP cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 57720 GBP tiền chia cổ tức vào ngày 18/08/202

II. Lý do nên đầu tư vào cổ phiếu British American Tobacco ngay bây giờ

  • Hoạt động kinh doanh ổn định, phát triển tốt

Trong bối cảnh có kế hoạch khuyến khích người hút thuốc tránh xa thuốc lá truyền thống. Cổ phiếu British American Tobacco đã tăng cao hơn 0,19% . Và có được 900.000 khách hàng hút các sản phẩm thuốc lá mới như vapes và thuốc lá điện tử.

Lý do nên đầu tư vào cổ phiếu British American Tobacco ngay bây giờ

Sự tăng trưởng của các danh mục mới như: Glo (thuốc lá được làm nóng nhưng không cháy), Velo (túi nicotin uống), và Vuse (hơi nicotin) rất ấn tượng. Với doanh thu tăng 37% so với năm trước vào năm 2022. Ban lãnh đạo dự kiến các sản phẩm này sẽ có tỷ suất lợi nhuận dương vào năm 2024. Doanh thu 5 tỷ bảng Anh (6,2 tỷ USD) vào năm 2025. Và 50 triệu khách hàng vào năm 2030. Vào năm 2022, doanh thu từ danh mục mới là 2,9 tỷ bảng Anh, với tổng số khách hàng tăng 4,2 triệu lên 22,5 triệu trong năm.

  • Tiềm năng thị trường thuốc lá

Các yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường thuốc lá toàn cầu là tỷ lệ hút thuốc tăng và nhu cầu ổn định đối với các sản phẩm thuốc lá. Bất chấp các quy định và hạn chế nghiêm ngặt nhằm giảm tiêu thụ thuốc lá ở nhiều quốc gia khác nhau, thị trường thuốc lá dự kiến sẽ tăng trưởng trong giai đoạn dự báo do giá tăng.

Thị trường thuốc lá được dự báo sẽ tăng trưởng 173,03 tỷ USD trong giai đoạn 2022-2027, tăng tốc với tốc độ CAGR là 3,84% trong giai đoạn dự báo. Báo cáo về thị trường thuốc lá cung cấp phân tích tổng thể, về quy mô và dự báo thị trường, cùng các xu hướng, động lực tăng trưởng và những thách thức, cũng như các phân tích nhà cung cấp bao gồm khoảng 25 nhà cung cấp.

Các công ty thuốc lá như British American Tobacco đang chuyển đổi sang sản phẩm giảm rủi ro. Dấu ấn toàn cầu đa dạng của British American Tobacco, đặc biệt là trong vaping, sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng thu nhập.

  • Kế hoạch phát triển của công ty trong dài lâu

Cơ sở người tiêu dùng không cháy của British American Tobacco đã tăng cao hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái lên 22,5 triệu vào năm 2022.

Điều này là do trong khi số lượng người tiêu dùng chất đốt đang giảm dần thì hoạt động kinh doanh vật liệu không cháy lại đang phát triển nhanh chóng. 

Với tốc độ này, công ty có nhiều khả năng đạt được mục tiêu 50 triệu người tiêu dùng sản phẩm không cháy vào năm 2030. Đó là lý do tại sao các nhà phân tích tin rằng rằng thu nhập của British American Tobacco sẽ tăng 11,8% mỗi năm trong 5 năm tới.

III. Hướng dẫn mua cổ phiếu BATS trên sàn giao dịch Zeno Markets

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Ngay tại giao diện của sàn Zeno Markets, bạn hãy nhấn vào nút “Log In” để bắt đầu đăng nhập tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy mở 01 tài khoản tại Zeno Markets bằng cách điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Bước tiếp theo là nạp tiền vào tài khoản Zeno Markets, tùy vào từng loại tài khoản bạn chọn. Ngoài ra, nếu bạn chưa tự tin đầu tư thật, bạn cũng có thể dùng tài khoản demo để thực hành. Tại sàn Zeno Markets cung cấp nhiều loại tài khoản với phương thức nạp rút đa dạng từ thị trường quốc tế đến nội địa. 

Bước 3: Đặt mua cổ phiếu 

Truy cập nền tảng giao dịch MT5 và chọn mã cổ phiếu BATS. Với cổ phiếu, Zeno Markets hỗ trợ đòn bẩy ở mức 1:20 để bạn thực hiện giao dịch với mức vốn thấp hơn. 

VI. Kết luận

Với những điều tích cực này, các nhà phân tích kỳ vọng BATS sẽ là một mã cổ phiếu đáng mua. Cổ phiếu British American Tobacco là một lựa chọn an toàn và tiềm năng cho các nhà đầu tư. 

Hãy liên hệ ngay Zeno Markets – Nhà môi giới chứng khoán quốc tế để được chúng tôi giải đáp và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!