Phân tích kỹ thuật 10 cổ phiếu nổi bật: BCG, BVH, HSG, HDB, MWG, NLG, OCB, STB, VJC và VIC

Các cổ phiếu này được lựa chọn dựa trên các tín hiệu phân tích kỹ thuật, thanh khoản, và mức độ quan tâm của nhà đầu tư. Các phân tích sau đây có thể được sử dụng như một nguồn tham khảo trong cả ngắn hạn và dài hạn.

BCG – CTCP Bamboo Capital

Trong phiên 05/02/2024, giá cổ phiếu BCG đã có những biến động mạnh và chỉ báo MACD đã đảo chiều đi xuống, cho thấy khả năng tín hiệu bán sẽ trở lại.

Khối lượng giao dịch tăng và vượt mức trung bình 20 ngày, cho thấy sự sôi động của nhà đầu tư khi giá về vùng thấp.

Giá hiện đang về gần đáy cũ tháng 10/2023 (tương đương vùng 7,000-8,000), nên sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh từ vùng này trong thời gian tới.

BVH – Tập đoàn Bảo Việt

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán mạnh từ cuối tuần trước và hiện đang đi xuống, cho thấy rủi ro khá lớn khi mà khối lượng giao dịch nằm dưới mức trung bình 20 ngày.

Mẫu hình nến Gravestone Doji xuất hiện trong phiên giao dịch ngày 05/02/2024 cho thấy khả năng có điều chỉnh khá lớn.

Giá cổ phiếu BVH đang nhận được sự hỗ trợ từ các đường MA trung và dài hạn, cho thấy xu hướng không quá bi quan.

HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Mẫu hình nến Doji, Spinning Top xuất hiện thường xuyên trong các phiên giao dịch gần đây cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân.

Vùng 22,500-24,000 (tương đương đỉnh cũ tháng 09/2023) là kháng cự rất mạnh. Dự kiến giá HSG sẽ tiếp tục có rung lắc ở đây trong thời gian tới.

HDB – Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

Hiện tại, HDB đã vượt qua đỉnh cũ tháng 02/2022 (tương đương vùng 21,000-22,500) với khối lượng giao dịch ở mức rất cao.

Giá liên tục tạo ra những đỉnh mới và đáy mới cao hơn (higher high, higher low), cho thấy xu hướng tăng đã hình thành.

MWG – CTCP Đầu tư Thế giới Di động

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua mạnh trở lại trong những phiên giao dịch gần đây, cho thấy xu hướng ngắn hạn khá tích cực.

Đáy cũ tháng 11/2022 (tương đương vùng 34,500-38,500) đã hỗ trợ rất tốt cho giá trong đợt giảm vừa qua, nên sẽ tiếp tục được tin cậy nếu đà giảm quay trở lại.

NLG – CTCP Đầu tư Nam Long

Trong phiên giao dịch ngày 05/02/2024, mẫu hình nến Doji xuất hiện, cho thấy nhà đầu tư đang phân vân. Tuy nhiên, chỉ báo MACD có thể cho tín hiệu bán mạnh trở lại, tạo ra một tình hình rủi ro. Nhóm MA dài hạn đã duy trì vững chắc từ cuối tháng 11/2023 đến nay, nên sẽ là một hỗ trợ đáng tin cậy cho giá NLG trong thời gian tới.

OCB – Ngân hàng TMCP Phương Đông

Mẫu hình Double Top đang hình thành trên OCB trong phiên giao dịch ngày 05/02/2024, tạo ra một tình hình bi quan. Khối lượng giao dịch đang ở dưới mức trung bình 20 ngày, cho thấy nhà đầu tư đang hạn chế giao dịch trong ngắn hạn.

STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Cây nến xanh dài xuất hiện trong phiên giao dịch ngày 05/02/2024, cho thấy nhà đầu tư khá lạc quan trong ngắn hạn. Giá chuẩn bị kiểm tra lại nhóm MA trung và dài hạn. Kết quả kiểm tra nhóm này sẽ quyết định xu hướng của STB trong thời gian tới. Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator cho tín hiệu bán đồng loạt, tạo ra rủi ro điều chỉnh khá lớn.

VJC – CTCP Hàng không Vietjet

Giá cổ phiếu VJC đang giằng co mạnh và kiểm tra đường Middle của Bollinger Bands trong ngắn hạn. Đường SMA 100 ngày đã đóng vai trò hỗ trợ hiệu quả khi giá đến gần ngưỡng này thì quay đầu tăng trở lại hoặc thu hẹp đà giảm. Khối lượng giao dịch đã vượt qua mức trung bình 20 ngày, cho thấy nhà đầu tư đã bớt thận trọng.

VIC – Tập đoàn VINGROUP – CTCP

Khối ngoại vẫn còn bán ròng mạnh, nên quá trình giằng co và rung lắc sẽ còn tiếp diễn. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vượt mức trung bình 20 ngày, nên tình hình không quá rủi ro. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua trong vùng quá bán (overbought) và mẫu hình Dragonfly Doji xuất hiện. Giá đang kiểm tra đáy cũ tháng 10/2022 (tương đương vùng 38,500-42,500). Trong giai đoạn tới, vùng này sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh cho VIC.