Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Sự xuất hiện liên tục của Golden Cross

Trong phiên giao dịch ngày 07/02/2024, VN-Index đã tăng điểm và xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu, kéo dài chuỗi tăng trong 3 phiên liên tiếp, phản ánh tâm lý lạc quan của nhà đầu tư.

Đồng thời, VN-Index liên tục xuất hiện hiện tượng giao cắt vàng (Golden Cross) giữa SMA 50 ngày với SMA 100 ngày và SMA 200 ngày. Trong bối cảnh MACD đã cho tín hiệu mua trở lại, triển vọng tích cực dài hạn có khả năng được duy trì trong thời gian tới.

Hiện tại, chỉ số đã vượt qua ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 1,180-1,195 điểm). Nếu đà tăng của VN-Index tiếp tục được củng cố, mục tiêu giá tiềm năng có thể là ngưỡng Fibonacci Projection 161.8%, đồng thời là vùng đỉnh cũ tháng 9/2023.

VN-Index – Liên tục xuất hiện Golden Cross

HNX-Index – ADX tiếp tục nằm dưới mức 20

Trong phiên giao dịch ngày 07/02/2024, HNX-Index tăng điểm nhẹ kèm theo khối lượng giao dịch dưới mức trung bình 20 phiên, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Hiện tại, chỉ số liên tục xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen trong khi ADX tiếp tục nằm dưới mức 20, cho thấy xu hướng hiện tại đang rất yếu. Nếu không có sự cải thiện, trình trạng giằng co và đi ngang vẫn sẽ còn tiếp diễn.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đã cắt lên và nằm trên đường EMA 20 ngày. Vì vậy, rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ giảm bớt.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch ngày 07/02/2024. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ bi quan hơn.