Chiến Lược Đầu Tư & Đánh Giá Kỹ Thuật Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Phân Tích Xu Hướng và Biến Động Giá

VN-Index – Mẫu Hình Nến High Wave Candle Xuất Hiện

Trong phiên giao dịch ngày 02/02/2024, VN-Index đã giảm nhẹ và hình thành mẫu hình nến High Wave Candle. Khối lượng giao dịch vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang phân vân.

Đồng thời, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator tiếp tục xuống sau khi xuất hiện tín hiệu bán, cho thấy triển vọng bi quan vẫn còn.

Hiện tại, chỉ số vẫn được hỗ trợ bởi ngưỡng Fibonancci Projection 78.6% (tương đương vùng 1,155-1,165 điểm). Nếu VN-Index không cải thiện trong các phiên tới và rơi khỏi ngưỡng này, rủi ro sẽ tăng cao.

HNX-Index – Đang Đi Ngang Trong Vùng Giao Dịch Dày Đặc (Congestion Zone)

Trong phiên giao dịch ngày 02/02/2024, HNX-Index đã biến động giằng co và xuất hiện mẫu hình nến gần giống Gravestone Doji, thể hiện áp lực bán vẫn còn lớn.

Hiện tại, chỉ số liên tục đi ngang trong vùng giao dịch dày đặc (Congestion Zone) (tương đương vùng 226-232 điểm). Sự trồi sụt thất thường của khối lượng trong các phiên gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư không ổn định.

Thêm vào đó, chỉ báo ADX liên tục vận động dưới mức 20 từ tháng 11/2023 đến nay, nên khó có thể kỳ vọng chỉ số sẽ có sự bứt phá trong thời gian tới.

Phân Tích Dòng Tiền

Biến Động Của Dòng Tiền Thông Minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đã cắt lên và nằm trên đường EMA 20 ngày. Do đó, rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ giảm bớt.

Biến Động Của Dòng Tiền Từ Khối Ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch ngày 02/02/2024. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ bi quan hơn.