Cổ phiếu Tesla đã tích lũy mức tăng 8,535% trong 10 năm qua so với mức lợi nhuận lần lượt là 348,9% và 187,6% do chỉ số Nasdaq 100 và chỉ số S&P 500 tạo ra trong cùng thời kỳ đó.

Điều này có nghĩa là giá trị cổ phiếu của công ty đã tăng với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm là 56,8% – một mức lợi nhuận ấn tượng không nhất thiết phải có những trục trặc trong quá trình thực hiện. Cùng tìm hiểu ngay về sự biến động cổ phiếu Tesla ngay tại nội dung dưới đây.

Tại sao cổ phiếu Tesla đáng mua vào lúc này?

Mức tăng trưởng đáng ngạc nhiên của “quái vật” Tesla

Tính từ 1/6/2018 đến ngày 1/7/2023, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng từ 19,06 USD lên 270,73 USD/ cổ phiếu. Nếu bạn đã đầu tư 1.000 USD vào Tesla vào tháng 6/2018, khoản đầu tư của bạn sẽ có giá trị 14.204 USD ở hiện tại, tương đương mức tăng gấp 13,2 lần.

Đây là một mức tăng quá vượt trội so với mức tăng 5 năm của Quỹ Chỉ số Tổng hợp Nasdaq Fidelity (FNCMX – hiệu suất chung của 3000 cổ phiếu trên sàn Nasdaq) với mức tăng chỉ 65% trong 5 năm.

Nếu bạn đã đầu tư 1.000 USD vào FNCMX vào tháng 6/2018, thì số tiền đó chỉ có giá trị 1.636,80 USD vào tháng 6/2023. Ngược lại, nếu đầu tư vào Tesla thay vì quỹ chỉ số sẽ cho phép bạn tăng số tiền của mình thêm hơn 13.000 USD.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng chóng mặt trong suốt một thập kỷ qua và TSLA đã đạt đỉnh ở mức hơn 400 USD/cổ phiếu vào tháng 10 năm 2021. Tesla đã không trả cổ tức vào năm 2022, nhưng đó là điển hình của một công ty tập trung vào tăng trưởng.

Mức tăng trưởng đáng ngạc nhiên của “quái vật” Tesla
Mức tăng trưởng đáng ngạc nhiên của “quái vật” Tesla

Nhận định từ chuyên gia về cổ phiếu Tesla

1. Công nghệ dẫn đầu thị trường

Bằng công nghệ tiên tiến, Elon Musk đã xây dựng danh tiếng của Tesla là một thương hiệu xe điện dẫn đầu thị trường. Từ việc chỉ có thể sản xuất xe hybrid, công ty đã bước đột phá cả ngành công nghiệp với những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, có kiểu dáng hiện đại và hoạt động mạnh mẽ. Ngoài ra, bằng cách sử dụng mô hình bán hàng trực tiếp thay vì đại lý, Tesla đã loại bỏ được các lớp phân phối phức tạp, đáp ứng được mong muốn của đa số khách hàng đang tìm kiếm một nơi mua hàng tối ưu chi phí nhất.

2. Đa dạng nguồn thu

Không chỉ có nguồn thu về xe điện, Tesla đã đa dạng hóa nguồn thu kinh doanh của mình với những dịch vụ khách hàng và giải pháp về xe điện cho những hãng khác. Ngoài ra, hàng năm công ty thu về khoảng 1,5 tỷ USD nguồn thu từ việc bán tín chỉ Carbon – một lĩnh vực “kinh doanh xanh” mà Tesla cũng là một trong những tập đoàn đi đầu trên thế giới.

3. Các ưu đãi về thuế

Sự quan tâm của người dân và chính phủ đến các phương tiện của Tesla vẫn rất mạnh mẽ, và một yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu của hãng là các khoản tín dụng thuế liên bang có sẵn. Chính phủ đã giới thiệu các khoản tín dụng thuế cho các phương tiện sạch mới được mua vào năm 2023 và những năm sau này. Theo đó, người mua các phương tiện xe điện sẽ nhận được khoản tín dụng thuế trị giá tới 7.500 đô la.

Khoản tín dụng đó là một động lực đáng kể và đối với những người mua muốn mua một chiếc ô tô điện mới vào năm 2023 với mức tài chính dễ dàng hơn, nó có thể đủ để thuyết phục họ chuyển từ xe truyền thống sang sử dụng điện và đầu tư vào một chiếc Tesla.

Nhận định từ chuyên gia về cổ phiếu Tesla
Nhận định từ chuyên gia về cổ phiếu Tesla

Với những tiềm năng trên, cổ phiếu Tesla hiện đang là 1 cổ phiếu ngành công nghệ ô tô nên nắm giữ. Công ty sẽ có thể mang lại mức tăng trưởng cần thiết để đẩy cổ phiếu lên cao hơn nhiều từ việc tăng sản lượng ô tô hàng năm và tìm kiếm nguồn doanh thu mới từ phần mềm. Đây là lý do tại sao nhà đầu tư không nên đánh giá thấp khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn thị trường của Tesla trong những năm tới.

Tiềm năng nào cho nhà đầu tư với cổ phiếu Tesla

Tesla đã từng là một công ty hoạt động mạnh mẽ trong quá khứ. Mặc dù nó đã phải đối mặt với một số khó khăn trong một hoặc hai năm qua, nhưng các nhà phân tích vẫn lạc quan về tương lai của nó.

Trong một phân tích của Nasdaq về các khuyến nghị từ 30 nhà phân tích, Tesla đã được đưa ra khuyến nghị “mua”. Các nhà phân tích đã đưa ra mục tiêu giá trung bình cho Tesla trong 12 tháng là 310,54 đô la, với mục tiêu cao là 280 đô la và mục tiêu thấp chỉ là 259,4 đô la.

Đối với các nhà đầu tư dài hạn đang tìm kiếm một công ty có thể mang lại lợi nhuận cao hơn bình thường, Tesla có thể là một lựa chọn tốt.

Đầu tư cổ phiếu Tesla ở đâu

Có rất nhiều sàn giao dịch hiện nay đang cung cấp dịch vụ giao dịch cho cổ phiếu Tesla. Bạn có thể tham khảo các sàn uy tín và được nhiều người sử dụng. Một trong những sàn nổi bật hiện nay chính là sàn giao dịch Neotrades.

Vì sao sàn Neotrades được đa số nhà đầu tư lựa chọn

Vì sao sàn Neotrades được đa số nhà đầu tư lựa chọn
Vì sao sàn Neotrades được đa số nhà đầu tư lựa chọn

Neotrades có thể được xem là một sàn giao dịch đáng tin cậy và an toàn nhất hiện nay. Sàn tuân thủ các quy định và quy tắc của cơ quan quản lý và có giấy phép hoạt động hợp pháp. Điều này mang lại sự yên tâm cho nhà đầu tư về việc giao dịch trên nền tảng của họ.

Neotrades cung cấp một loạt các công cụ giao dịch và tài sản để nhà đầu tư lựa chọn. Các sản phẩm bao gồm các loại tài sản tài chính như cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa và tiền điện tử. Sự đa dạng này cho phép nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội giao dịch phù hợp với mục tiêu và chiến lược của họ.

Sàn giao dịch hiện đại

Neotrades sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp một trải nghiệm giao dịch tốt hơn cho người dùng. Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, đồng thời cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật và thông tin thị trường cần thiết. Các tính năng như đặt lệnh tự động và thông báo giao dịch cũng giúp nhà đầu tư tối ưu hóa quy trình giao dịch của mình.

Neotrades đặt một tầm nhìn cao về hỗ trợ khách hàng và cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của họ sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi và giúp đỡ nhà đầu tư thông qua các kênh liên lạc như email, điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp.

Tóm lại, sàn giao dịch Neotrades được đa số nhà đầu tư lựa chọn vì tính đáng tin cậy, đa dạng tài sản, công nghệ tiên tiến, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và tính linh hoạt và tiện lợi. Sàn cũng cung cấp các dịch vụ và chương trình khuyến mãi hấp dẫn, và có một cộng đồng nhà đầu tư đông đảo.

Các nhà đầu tư có thể liên hệ  Neotrades theo thông tin bên dưới: