Sau một phiên giảm sâu hơn 15 điểm, VN-Index đã khởi đầu phiên giao dịch ngày 01/02 bằng một bước tăng nhẹ, lên hơn 1 điểm, đạt 1,165.61 điểm. Sự tăng này được hỗ trợ bởi một số cổ phiếu trụ như VCB, FPT và SAB. Trong khi đó, VPB, VIC và VHM đã tạo ra áp lực giảm khi chúng là những cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường. HNX và UPCoM cũng đang theo xu hướng tăng nhẹ.

Thanh khoản đầu ngày tương đương với phiên trước và trung bình của 5 phiên gần đây. Khối ngoại tạm thời mua ròng hơn 263 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào PNJ (hơn 294 tỷ đồng). Trong khi đó, VRE và VCB là những cổ phiếu dẫn đầu trong việc bán ròng, nhưng mức bán không quá lớn.

Xét theo ngành, nhóm công nghệ thông tin đã có mức tăng ấn tượng nhất với sự dẫn dắt từ FPT (tăng 1.88%) và CTR (tăng 0.22%). Tiếp theo là nhóm dịch vụ tư vấn hỗ trợ, bảo hiểm, thực phẩm và đồ uống với mức tăng dưới 1%.

Ngược lại với xu hướng tăng trên, một số nhóm ngành đã cho thấy sắc “đỏ” rõ rệt, bao gồm dịch vụ lưu trú với sức ép từ OCH (giảm 2.9%) và sản phẩm cao su với DRC và CSM giảm lần lượt 0.63% và 0.76%. Tuy nhiên, mức giảm chung đang khá nhẹ nhàng.