Royal Mint Tiết Lộ Sự Tăng Đột Ngột Trong Đầu Tư Vàng và Bạc: Giải Pháp An Toàn Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng Chi Phí Sinh Hoạt

Royal Mint, đơn vị sản xuất tiền xu chính thức của Anh, thông báo về sự gia tăng đáng kể của những nhà đầu tư đổ vốn vào thị trường vàng và bạc. Điều này là kết quả của sự chọn lựa “trú ẩn an toàn” để bảo vệ tiết kiệm trong bối cảnh thị trường chi phí sinh hoạt đang khó khăn.

Theo công ty, những nhà đầu tư hiện đang chuyển hướng đầu tư của họ vào kim loại quý, xem đó như là một giải pháp thay thế cho lãi suất tiết kiệm ở ngân hàng bán lẻ và lợi nhuận thấp từ các khoản đầu tư vào cổ phiếu và chứng khoán.

Royal Mint còn báo cáo rằng, số lượng nhà đầu tư vào kim loại quý đã tăng 17% trong nửa đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm trước. Khối lượng đầu tư vào vàng đã leo lên đến vị trí thứ 10, còn đầu tư vào bạc đã tăng 16%. Điều này là dấu hiệu cho thấy sức hấp dẫn của hai kim loại này trong cộng đồng đầu tư, với sự gia tăng được phân phối đồng đều trên mọi nhóm tuổi.

Andrew Dickey, Giám đốc Kim loại quý của Royal Mint, chia sẻ: “Trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm ở ngân hàng bán lẻ và lợi nhuận từ thị trường chứng khoán vẫn ở mức thấp, nhà đầu tư ngày càng chuyển hướng đến các loại đầu tư với tiềm năng sinh lời cao hơn”.

“Tại Royal Mint, chúng tôi quan sát sự gia tăng đáng kể trong đầu tư vào vàng và bạc trong nửa đầu năm, đây được coi là một biện pháp đa dạng hóa danh mục đầu tư, vượt qua lạm phát và tạo ra sự giàu có dài hạn.”

Ông Dickey tiếp tục bổ sung rằng có xu hướng ngày càng tăng về việc đầu tư vào vàng và kim loại quý nhằm hưởng lợi từ tính chất “nơi trú ẩn an toàn” của những khoản đầu tư này.

Royal Mint cũng thông báo rằng trong năm 2022, khối lượng đầu tư vào vàng đã tăng hơn 1/4 so với năm trước.

Giá Vàng Ghi Nhận Sự Tăng Lên Gần 65% Trong 5 Năm Qua

Đối Mặt với Lạm Phát Cao, Nhà Đầu Tư Ưu Tiên Khoản Đầu Tư Thay Thế để Bảo Vệ Tiền Tiết Kiệm

Tình hình ngày càng khó khăn khi các hộ gia đình phải đối mặt với sự xói mòn của khoản tiết kiệm do lạm phát gia tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực chi phí sinh hoạt như thực phẩm, xăng và điện trong những năm gần đây.

Theo một cuộc khảo sát của Royal Mint với hơn 2.000 nhà đầu tư, khoảng 58% nhà đầu tư ở Anh cho biết họ đã tích hợp ít nhất một khoản đầu tư thay thế trong danh mục đầu tư của mình.

Các lựa chọn đầu tư thay thế có thể bao gồm mọi tài sản tài chính ngoại trừ cổ phiếu và trái phiếu truyền thống, như kim loại quý, bất động sản và tiền điện tử như bitcoin.

Với khoảng 63% những người nắm giữ các khoản đầu tư thay thế, họ tuyên bố có động lực đầu tư, đặc biệt là khi lạm phát ở Anh đang vượt xa tỷ lệ lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng bán lẻ.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh để thu hút nhà đầu tư ngày càng khốc liệt khi một số ngân hàng lớn ở Vương quốc Anh đưa ra các chính sách lãi suất và ưu đãi cạnh tranh hơn để thu hút khách hàng từ ngân hàng khác.

Tuần trước, Nationwide Building Society của Anh giới thiệu một tài khoản tiết kiệm liên kết với lãi suất 8%, vượt xa tỷ lệ lạm phát được ghi nhận vào tháng 8. Ngược lại, NatWest báo cáo tăng gấp 17 lần số lượng tài khoản có thời hạn cố định mở trong nửa đầu năm 2023, phản ánh sự tăng cầu đối với các giải pháp tiết kiệm.