Tập đoàn dầu khí Repsol SA từ Tây Ban Nha đã thông báo kế hoạch chia cổ tức vào tháng 7 này, với mức giá 0,2835 EUR/ cổ phiếu. Repsol được coi là một trong những công ty năng lượng hàng đầu trên thế giới, hoạt động trên nhiều quốc gia và lãnh thổ khác nhau. Điều này giúp Repsol có mặt quan trọng trên các thị trường kinh doanh chủ chốt và đạt được lợi thế cạnh tranh. Cùng Neotrades phân tích thông tin chia cổ tức cổ phiếu Repsol tháng 7/2023 tại bài viết dưới đây nhé!

Thông tin thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Repsol tiến hành vào 07/2023

Một năm thành công của Repsol 

Công ty năng lượng này đã có một năm 2022 thành công và Repsol vẫn đang hưởng lợi từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và tác động tiếp theo đối với việc nhập khẩu nhiên liệu.

Tính từ tháng 10/2020 đến nay, giá cổ phiếu Repsol đã tăng gấp 1,6 lần và đã tăng 33% trong vòng 1 năm qua, lên mức 13,6 euro. Các chuyên gia tại Phố Wall dự đoán giá mục tiêu cho cổ phiếu này là 19,55 euro, tương đương với mức tăng hơn 40%.

Tổng doanh thu của Repsol đã tăng 55% so với năm 2021, đạt 69 tỷ euro, và lợi nhuận ròng cũng tăng gần gấp đôi so với năm trước, lên mức 4,2 tỷ euro. Theo Bank of America, Repsol thu về khoảng 30% lợi nhuận từ lĩnh vực lọc dầu, đây là mức lợi nhuận cao nhất trong số các công ty năng lượng châu Âu.

Định giá cổ phiếu tăng trưởng Repsol

Định giá cổ phiếu tăng trưởng Repsol

Repsol được định giá 4,7 lần lợi nhuận dự kiến trong 12 tháng tới, so với trung bình 5 năm là 7,8 lần theo FactSet. Dự kiến doanh thu cả năm 2023 sẽ tăng lên 78,91 tỷ EUR.

Repsol đã cam kết chi trả 25% đến 30% tiền mặt từ hoạt động kinh doanh cho cổ đông và Bestinver tính toán rằng công ty có thể chi trả ít nhất 5 – 10 euro mỗi cổ phiếu, hoặc hơn một phần ba vốn hóa thị trường của mình, cho đến năm 2025.

Mặc dù đối mặt với thách thức về khí hậu và áp lực giảm phát thải carbon, cổ phiếu của Repsol có tiềm năng vững chắc trong tương lai. Công ty đã cam kết đạt mức phát thải carbon net-zero vào năm 2050 và tăng công suất năng lượng tái tạo lên 20 gigawatt vào năm 2030.

Repsol đang thực hiện một chiến lược mở rộng quốc tế, với việc đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo và giảm đầu tư vào hoạt động khai thác và sản xuất dầu khí. Việc bán một phần cổ phần của các đơn vị khai thác dầu khí và năng lượng tái tạo trong năm vừa qua đã cho thấy giá trị tiềm năng của danh mục đầu tư của Repsol.

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

Tập đoàn dầu khí Repsol sẽ chia cổ tức vào ngày 06/07/2023. Giá cổ phiếu hiện tại là 13,34 EUR (cập nhật ngày 23/06/2023). Cổ tức được chia cho cổ đông là 0,2835 EUR mỗi cổ phiếu. Với mức đòn bẩy 1:20 như nhiều sàn giao dịch hiện nay đang cung cấp, nhà đầu tư có thể mua 1.000 cổ phiếu Repsol với giá 0,667 EUR và nhận 283,5 EUR tiền cổ tức vào ngày 06/07/2023. Ước tính mức sinh lời của thương vụ này có thể lên tới 14,43%.

25 nhà phân tích tại Phố Wall đã đưa ra dự báo giá cho Repsol SA trong vòng 12 tháng, với mức giá trung bình là 19,27 euro. Giá dự báo cao nhất là 22,02 euro và giá dự báo thấp nhất là 15,10 euro. Dự báo trung bình này cho thấy mức tăng 41,3% so với giá hiện tại là 13,64 euro.

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

Tham gia đầu tư cổ phiếu Repsol ở đâu? 

Neotrades là một nền tảng giao dịch tài chính đa năng, hỗ trợ giao dịch đa dạng các sản phẩm như tiền điện tử, forex, cổ phiếu quốc tế, CFD (Hợp đồng chênh lệch) và hàng hóa. Với sự đa dạng này, Neotrades mang đến cho người dùng một môi trường giao dịch toàn diện và đa lĩnh vực, giúp họ có thể tham gia vào nhiều thị trường tài chính khác nhau chỉ trong một nền tảng duy nhất.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Neotrades bằng đường link: https://neotrades.com.

Sau đó, chọn “Mở tài khoản” (Sign up). Trên sàn này, bạn có hai lựa chọn để mở tài khoản là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp (dành cho tổ chức tài chính và quỹ đầu tư chuyên nghiệp). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mở tài khoản cá nhân.

Bước 2: Chọn loại tài khoản giao dịch và nền tảng giao dịch phù hợp.

Bước 3: Hoàn thành các thông tin cơ bản theo hướng dẫn

Bước 4: Đăng ký thành công và kiểm tra hộp thư email để nhận thông báo xác nhận tài khoản đăng nhập.

Bước 5: Kiểm tra địa chỉ email và nhận email chứa thông tin đăng nhập tài khoản.

Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản.Neotrades chấp nhận hầu hết các phương thức nạp rút tiền phổ biến như:

  • Thẻ Visa/Mastercard.
  • Internet Banking.
  • Ví điện tử như Paypal hay Ngân lượng.

Bước 7: Mở vị thế mua vào cổ phiếu Repsol

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, giờ đây bạn có thể mua vào cổ phiếu Repsol, với mã cổ phiếu là REP, và bạn có thể sử dụng các mức đòn bẩy khác nhau trên sàn Neotrades.

Tham gia đầu tư cổ phiếu Repsol ở đâu? 

Neotrades – Sàn giao dịch mới nổi tiềm năng

Với việc tích hợp nhiều lớp tài sản khác nhau, Neotrades tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư xây dựng và quản lý một danh mục đa dạng. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mua và bán tiền điện tử, giao dịch ngoại hối, đầu tư vào cổ phiếu quốc tế, tiếp cận các CFD và thậm chí tham gia vào thị trường hàng hóa.

Với các công cụ phân tích và đồ thị chuyên sâu, Neotrades cung cấp thông tin và phân tích thị trường chi tiết, giúp người dùng đưa ra quyết định giao dịch thông minh. Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng mang đến các tính năng giao dịch tiện lợi, từ mở tài khoản đến nạp/rút tiền tệ và quản lý tài sản dễ dàng.

Với sự đa dạng và linh hoạt trong việc giao dịch trên nhiều thị trường tài chính, Neotrades trở thành nền tảng lý tưởng cho nhà đầu tư muốn khai thác và tận dụng các cơ hội đa dạng trong lĩnh vực tài chính toàn cầu.

Tham khảo tư vấn đầu tư ngay tại website và fanpage của Neotrades