Vì sao nên mua cổ phiếu Adidas ở thởi điểm hiện tại?
Vì sao nên mua cổ phiếu Adidas ở thởi điểm hiện tại?

Adidas AG (ADDYY) có thể là một sự lựa chọn vững chắc cho danh mục đầu tư của bạn nhờ việc nâng cấp gần đây lên Xếp hạng Zacks #1 (Rất nên mua). Việc nâng cấp này về cơ bản phản ánh xu hướng tăng trong ước tính thu nhập – Một trong những tác động mạnh mẽ nhất tác động đến giá cổ phiếu.

Sức mạnh của bức tranh thu nhập đang thay đổi trong việc xác định biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn khiến hệ thống xếp hạng của Zacks rất hữu ích đối với các nhà đầu tư cá nhân, vì có thể khó đưa ra quyết định dựa trên việc nâng cấp xếp hạng của các nhà phân tích Phố Wall. Những điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố chủ quan khó nhìn thấy và đo lường trong thời gian thực.

Do đó, việc nâng cấp xếp hạng của Zacks cho Adidas AG về cơ bản phản ánh sự tích cực về triển vọng thu nhập của công ty, điều này có thể chuyển thành áp lực mua và tăng giá cổ phiếu của công ty.

Yếu tố hàng đầu tác động đến giá cổ phiếu Adidas

Đối với Adidas AG, ước tính thu nhập tăng lên và việc nâng cấp xếp hạng kéo theo về cơ bản có nghĩa là hoạt động kinh doanh cơ bản của công ty đã được cải thiện. Và việc các nhà đầu tư đánh giá cao xu hướng kinh doanh đang cải thiện này sẽ đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn.

Việc đánh giá lại doanh thu ước tính ảnh hưởng tới quyết định đầu tư?

Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa việc đánh giá lại doanh thu và biến động cổ phiếu trong ngắn hạn, vì vậy sẽ thực sự bổ ích nếu những sửa đổi đó được theo dõi để đưa ra quyết định đầu tư. Đây là nơi hệ thống xếp hạng cổ phiếu Xếp hạng Zacks đã được thử nghiệm và thử nghiệm đóng một vai trò quan trọng, vì nó khai thác hiệu quả sức mạnh của các bản sửa đổi ước tính thu nhập.

Hệ thống xếp hạng cổ phiếu Xếp hạng Zacks, sử dụng bốn yếu tố liên quan đến ước tính thu nhập để phân loại cổ phiếu thành năm nhóm, từ Xếp hạng Zacks #1 (Rất nên mua) đến Xếp hạng Zacks #5 (Rất nên bán), có một danh sách kiểm toán bên ngoài ấn tượng kỷ lục, với các cổ phiếu Xếp hạng #1. Và Adidas là một tỏng những mã cổ phiếu đang được đánh giá rất tốt và xếp hạng #1 tại Zacks.

Vì sao nên mua cổ phiếu Adidas ở thởi điểm hiện tại?
Việc đánh giá lại doanh thu ước tính ảnh hưởng tới quyết định đầu tư?

Kết luận

Không giống như các nhà phân tích Phố Wall quá lạc quan có hệ thống xếp hạng có xu hướng hướng tới các khuyến nghị có lợi, hệ thống xếp hạng của Zacks duy trì tỷ lệ xếp hạng ‘mua’ và ‘bán’ bằng nhau cho toàn bộ hơn 4000 cổ phiếu tại bất kỳ thời điểm nào.

Bất kể điều kiện thị trường như thế nào, chỉ 5% cổ phiếu hàng đầu trong danh sách của Zacks được xếp hạng ‘Mua mạnh’ và 15% tiếp theo được xếp hạng ‘Mua’. Vì vậy, việc cổ phiếu Adidas nằm trong top 20% cổ phiếu được Zacks bảo hiểm cho thấy tính năng sửa đổi ước tính thu nhập ưu việt của cổ phiếu này, khiến cổ phiếu này trở thành ứng cử viên sáng giá để tạo ra lợi nhuận cao hơn thị trường trong thời gian tới.